Các loại rau tuyệt vời của mùa xuân

Ngày:05/08/2019 lúc 09:10AM

Mục lục [Ẩn]

Một trong những nguyên tắc chung hết sức quan trọng của phép dưỡng sinh ẩm thực là phải “thuận theo tự nhiên”, mà tự nhiên lại có bốn mùa, cho nên trong mỗi mùa lại có những nguyên tắc riêng mà con người phải tuân thủ nghiêm ngặt nếu như muốn thu được hiệu quả thực sự. Khi mùa đông bắt đầu biến mất và chúng ta bước vào những ngày xuân dài hơn và ấm áp hơn, thế giới những món ăn từ rau cho mùa xuân cũng trở nên sống động hơn.

Cải xoăn Kale

Cải xoăn Kale được biết đến là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất trên trái đất, chứa nhiều chất phytochemical, chất chống oxy hóa và chống viêm có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng cải xoăn để chế biến nên những món ăn đơn giản, lạ miệng cho gia đình mỗi ngày như món cải xoăn xào sốt bơ mè, Thịt băm xào cải xoăn và đậu trắng..

Tỏi gấu (wild garlic)

Tỏi gấu hay hành gấu (danh pháp khoa học: Allium ursinum) là một loài thực vật lâu năm, chủ yếu mọc hoang dã và có họ hàng gần với hành tăm. Tên gọi khoa học của nó có nguồn gốc từ một thực tế là gấu nâu cũng như lợn rừng thích ăn củ của loài này và chúng đào bới đất để lấy củ.
Tỏi gấu mọc chủ yếu tại các khu rừng lá sớm rụng vùng đầm lầy ôn đới thuộc châu Âu, Bắc Á, Bắc Mỹ, và nó phổ biến nhất trong các khu vực với đất chua, trong các thung lũng gần các con sông. Ở dạng hoang dã, nó có thể mọc và phát triển tốt tận khu vực lãnh nguyên . Nó ra hoa trước khi ra lá mới và làm cho không khí sặc mùi tỏi khá mạnh rất đặc trưng của nó.

Lá tỏi gấu được người ta thu hoạch để làm xà lách, luộc hay làm một loại pesto (một dạng nước chấm kiểu Italy). Nó cũng được sử dụng làm cỏ khô cho gia súc. Bò ăn cỏ có chứa tỏi gấu sẽ tiết ra sữa có mùi tỏi hơi nhẹ, và bơ làm từ loại sữa này đã từng rất phổ biến tại Thụy Sĩ vào thế kỷ 19.

Đại hoàng

Rất nhiều người thích ăn những món tráng miệng được làm từ thân của loài cây này như bánh Đại hoàng (Rhubarb Pie). Trên thực tế Rhubarb là một trong những thực phẩm đa năng nhất trong tay của một đầu bếp. Nó có thể được hầm, rang, nướng hoặc luộc. Nó có mặt trong các món từ bánh kẹo dẻo đến món thạch tinh . Đại hoàng cũng tạo nên sự kết hợp độc đáo với các loại thịt béo và dầu cá.

Bắp cải tím

Mùa xuân là mùa của các loại rau cải tăng trưởng nhanh nhất. Sau những chuối ngày dài của mùa đông lạnh lẽo với những loại thực phẩm như xu hào, cà rốt, khoai… thì đây là lúc bạn cần phải thanh lọc cho cơ thể của mình. Vì vậy bạn nên ăn rau bắp cải vào mùa xuân là rất cần thiết.

Có rất nhiều dưỡng chất trong bắp cải tím nhưng đáng kể nhất chính là vitamin A. Loại vitamin này rất tốt cho mắt. Thực chất chúng là chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ giác mạc và võng mạc, giúp mắt khỏe mạnh với tầm nhìn tốt.Các món ăn từ bắp cải tím rất đa dạng : gỏi Tôm Khô Bắp Cải Tím, Nộm Gà bắp cải Tím..

  • Vận chuyển: toàn quốc.
  • Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
  • Hotline Miền Bắc: 0983882516
  • Hotline Miền Nam: 0938711019
  • KH sỉ, nhà hàng: 0903632785
  • Vận chuyển: toàn quốc.
  • Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
  • Hotline Miền Bắc: 0983882516
  • Hotline Miền Nam: 0938711019
  • KH sỉ, nhà hàng: 0903632785


YẾN MẠCH CÁN MỎNG LÀ SẢN PHẨM BỔ DƯỠNG LÀ RẤT TIỆN LỢI. CÓ THỂ DÙNG NGAY CÙNG VỚI SỮA CHUA, SINH TỐ..

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

MUA NGAY!

Admin
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Gọi điện Chat FB