Một số nguyên tắc cần biết khi dùng mì Ý

Ngày:26/09/2019 lúc 09:22AM

Bạn đã biết cách ăn mì Ý sao cho đúng điệu nhất chưa? Hãy cùng Vove Organic khám phá những quy tắc ăn mì ý đúng cách, nhất là đối với các tín đồ ẩm thượng phương Tây nhé.

Món mì Ý thu hút thực khách được làm từ mì ống hữu cơ Markal


Giới thiệu về mì ống nguyên liệu chính tạo nên món mì Ý nổi tiếng trên thế giới

Khi nhắc tới nền ẩm thực Châu Âu nói chung và đất nước Ý xinh đẹp người ta sẽ nghĩ ngay đến món mỳ Ý hay còn có tên gọi khác là mì spaghetti. Để món mì Ý thơm ngon, an toàn nguyên liệu Vove Organic thường sử dụng là mì ống penne hữu cơ, thực phẩm hữu cơ được sản xuất tại Pháp theo công nghệ hiện đại, an toàn và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Mì ống penne hữu cơ Markal được làm từ 100% bột mì hữu cơ hoặc bột mì trắng hữu cơ từ lúa mì nguyên chất dùng để chế biến nên nhiều món ăn hấp dẫn. Sợi mì tròn, dai kết hợp với nước sốt đậm đà sẽ đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức.

Những món ăn đi kèm với mì ý

Một món ăn ngon phải đi kèm với nước uống đúng vị để thỏa mãn vị giác. Nếu ăn cá ngừ phải uống vang trắng, ăn sushi phải uống sake, nếu ăn bò phile phải uống vang đỏ và nếu ăn mì Ý phải uống San Pellegrino!. Đây là loại nước khoáng tinh khiết có ga. Đối với nước Ý thì hai món “quốc hồn quốc túy” này kết hợp lại với nhau trong bữa ăn là một điều tuyệt vời nhất. Món mỳ Ý đậm đà gia vị, nước sốt làm bạn cảm thấy no bụng kết hợp với nước San Pellegrino thanh mát sẽ là cho bạn cảm thấy sảng khoái sau bữa ăn.

Bên cạnh việc kết hợp với đồ uống thì mì Ý bạn còn kết hợp với nhiều nguyên liệu khác tạo nên những món ăn đặc trưng khác, vừa tạo sự mới mẻ trong ẩm thực, vừa cung cấp một nguồn năng lượng nhất định cho cơ thể.

Mì Ý kết hợp với các loại rau, củ, quả (súp lơ, cà chua, rau thơm, đậu,…) tuy cung cấp ít năng lượng nhưng giàu các loại vitamin như vitamin B, vitamin E, vitamin A, vitamin C, khoáng chất, chất xơ, chất Kali cho cơ thể.

Mì Ý kết hợp với cá, thịt (thịt bò, thịt heo) cung cấp lượng lớn protein, dễ tiêu hóa, cung cấp khoáng chất dồi dào cho cơ thể như Fe, Cu,…

Các nguyên tắc khi ăn mì ý

Với những người sành ăn, thì khi thưởng thức một món ăn bất kỳ nào đó, người ta luôn chú ý đến phong cách ăn, cách ăn như thế nào là đúng cách, là thể hiện sự văn minh, lịch sự đối với món ăn và đối với người tạo ra món ăn. Mì Ý là loại mì có nguồn gốc từ các nước Phương Tây, chính vì thế cách ăn mì cũng phải ăn sao cho đúng để thưởng thức hết hương vị của món mì trứ danh này:

1. Dùng nĩa khi ăn mì

Điều quan trọng và cơ bản đầu tiên khi bạn thưởng thức mì là thay vì dùng muỗng, dùng thìa đối với các loại mì khác thì mì Ý bạn phải dùng nĩa khi ăn. Sử dụng thìa là cách tệ nhất khi thưởng thức món mì này ở các nước Phương Tây. 

Để dùng bằng nĩa khi thưởng thức mì ý bạn cần áp dụng các nguyên tắc sau: nếu mì là mì ống thì bạn dùng nĩa xiên vào giữa các sợi mì, còn nếu là mì sợi thì bạn dùng nĩa xiên vào các sợi mì theo chiều thẳng đứng từ trên xuống và xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ cuộn lại. Khi các sợi mì đã cuộn vào dĩa, bạn dơ cao dĩa cuộn mì cách đĩa mì tầm 25cm và tách rời ra, tiếp tục xoay nhẹ thật nhanh, gọn gàng cho vào miệng. Một lưu ý khi bạn quấn mì vào dĩa là không nên lấy quá nhiều hay quá ít vì nó sẽ làm bạn khó khăn và gặp một số trở ngại khi ăn, hãy lấy một lượng vừa phải, đủ ăn. 

2. Những lưu ý khi thưởng thức mì ý

Thưởng thức mì Ý cũng như thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật, vì thế bạn cần tránh những điều sau: 

Thư nhất, Không phát ra âm thanh khi ăn: bạn nên tránh hút mì, hay bất kỳ âm thanh nào không đáng có khi ăn mì Ý. Đây được xem như là điều tối kỵ khi thưởng thức mì, hay đơn giản hơn là bạn đang không tôn trọng, hay bất lịch sự đối với người ăn đối diện bạn và những người xung quanh bạn.

Thứ hai, không nên làm rơi vãi mì ra bàn. Bạn cần biết nước sốt mì màu rất đậm và hương nồng, chính vì thế nếu bạn làm rơi vãi ra quần áo thì bạn rất dễ bị người khác phát hiện và quần áo bạn sẽ bị dơ. Vì thế, bạn nên thật cẩn thận khi dùng nhé.

Thứ ba, bạn cần chú ý vị trí các dụng cụ ăn mì. Nguyên tắc bất di bất dịch khi thưởng thức mì đó là vị trí của dao, dĩa. Nĩa luôn nằm ở bên trái của dĩa, còn dao nằm phía bên phải của dĩa. Bởi khi cắt, bạn cầm nĩa tay trái còn cầm dao tay phải, vì thế khi đặt xuống bạn nên để chúng đúng vị trí để thuận lợi sử dụng lần tiếp theo.

Một món ăn là một tác phẩm nghệ thuật, vì thế bạn hãy là một người nghệ nhân để thưởng thức món ăn đó một cách trọn vẹn trong một không gian sang trọng nhé. Nếu có dịp đặt chân tới các nước Châu Âu, đừng quên thưởng thức món mì Ý xem sự khác nhau trong cách chế biến, thưởng thức, không gian ở hai nơi nhé. Còn nếu bạn không có điều kiện, thì còn chần chừ gì nữa, Vove Organic sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình những món mì hữu cơ nguyên chất thích hợp chế biến mì ý tại nhà cho gia đình, bạn bè nhé.

Vove Organic chúc bạn có một bữa ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng và một sức khỏe thật tốt.

https://www.voveorganic.com.vn/products/mi-ong-penne-trang-huu-co-markal

  • Vận chuyển: toàn quốc.
  • Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
  • Hotline Miền Bắc: 0983882516
  • Hotline Miền Nam: 0938711019
  • KH sỉ, nhà hàng: 0903632785


YẾN MẠCH CÁN MỎNG LÀ SẢN PHẨM BỔ DƯỠNG LÀ RẤT TIỆN LỢI. CÓ THỂ DÙNG NGAY CÙNG VỚI SỮA CHUA, SINH TỐ..

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

MUA NGAY!

Admin
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận