Những lầm tưởng phổ biến về thực phẩm hữu cơ

Ngày:05/08/2019 lúc 09:21AM

Mục lục [Ẩn]

Có nhiều lý do để chúng ta chuyển sang sử dụng thực phẩm hữu cơ - vì lợi ích sức khỏe, cho môi trường. Tuy nhiên có nhiều người trong chúng ta biết rất ít về thực phẩm hữu cơ và kết quả là họ có những quan niệm sai lầm nhất định về chúng. Dưới đây là một vài trong số những quan niệm sai lầm phổ biến nhất.

Tin rằng nông dân hữu cơ không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào cả

Nông dân hữu cơ sử dụng thuốc trừ sâu, nhưng những loại họ sử dụng là tự nhiên, nghĩa là không phải làm từ chất tổng hợp hoặc hóa học. Tại Hoa Kỳ các loại thuốc trừ sâu mà nông dân có thể sử dụng nằm trong danh sách các chất được phép và bị cấm được công bố bởi Chương trình Hữu cơ Quốc gia Hoa Kỳ, một cơ quan quản lý nằm trong Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Chương trình hữu cơ quốc gia của Hoa Kỳ được giao nhiệm vụ phát triển các tiêu chuẩn quốc gia cho thực phẩm được sản xuất hữu cơ. Các tiêu chuẩn nhằm mục đích cho người tiêu dùng thấy rằng thực phẩm có con dấu hữu cơ của USDA đáp ứng các tiêu chuẩn thống nhất, đồng bộ. Các quy định không nhằm giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm.

Có một vài trường hợp ngoại lệ đối với thuốc trừ sâu tổng hợp, miễn là chúng không làm ô nhiễm nước hoặc đất. Chúng bao gồm đồng sunfat, lưu huỳnh vôi, axit peracetic và thuốc trừ sâu gốc clo. Ngoài ra, nông dân hữu cơ cũng sử dụng côn trùng, chẳng hạn như cào cào và bọ rùa, để ăn bọ xít gây hại.

Mọi người tin rằng sản phẩm hữu cơ là an toàn để ăn ngay lập tức

Các quy định đối với thực phẩm hữu cơ không luôn bao gồm ô nhiễm vi khuẩn, vì vậy có thể thực phẩm hữu cơ có thể chứa salmonella, E. coli hoặc listeria.

Gió cũng mang thuốc trừ sâu trong không khí, vì vậy các sản phẩm hữu cơ có thể chứa một lượng thuốc trừ sâu hóa học được mang từ nơi khác đến.

Mọi người tin rằng chỉ có các trang trại gia đình nhỏ trồng thực phẩm hữu cơ

Điều này nói chung là đúng, nhưng không phải tất cả các trang trại đều nhỏ. Có khoảng 20.000 nhà sản xuất thực phẩm hữu cơ trong năm 2016, và một số trong những nhà sản xuất đó là các trang trại lớn.

Quá trình cần thiết để trở thành một trang trại hữu cơ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Ví dụ, người nông dân không thể phun các vườn cây hoặc cánh đồng của mình bằng thuốc trừ sâu tổng hợp hoặc hóa học trong ba năm trước khi được công nhận là hữu cơ. Nông dân cũng phải trình bày một phác thảo chi tiết về những chất anh ta sẽ sử dụng trong trang trại của mình cho Chương trình Hữu cơ Quốc gia để đảm bảo rằng tất cả chúng đều nằm trong danh sách được phê duyệt.

  • Vận chuyển: toàn quốc.
  • Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
  • Hotline Miền Bắc: 0983882516
  • Hotline Miền Nam: 0938711019
  • KH sỉ, nhà hàng: 0903632785
  • Vận chuyển: toàn quốc.
  • Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
  • Hotline Miền Bắc: 0983882516
  • Hotline Miền Nam: 0938711019
  • KH sỉ, nhà hàng: 0903632785


YẾN MẠCH CÁN MỎNG LÀ SẢN PHẨM BỔ DƯỠNG LÀ RẤT TIỆN LỢI. CÓ THỂ DÙNG NGAY CÙNG VỚI SỮA CHUA, SINH TỐ..

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

MUA NGAY!

Admin
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Gọi điện Chat FB