Thực phẩm hữu cơ có thơm ngon và bổ dưỡng hơn thực phẩm thông thường?

Ngày:13/06/2019 lúc 09:43AM

Vì sao thực phẩm hữu cơ được yêu thích đến vậy? Khái niệm hữu cơ dùng để chỉ một cách canh tác thân thiện với thiên nhiên, sử dụng các nguồn nguyên liệu sạch. Trong chăn nuôi hữu cơ, các tiêu chuẩn như vật nuôi phải được di chuyển, hoạt động tự do, không nuôi nhốt trong lồng cũi, được cung cấp đầy đủ thức ăn (không được phép sử dụng thức ăn tổng hợp), nước uống, không khí và ánh sáng.

Câu hỏi thường xuyên được đặt ra khi quyết định mua hay sử dụng một sản phẩm hữu cơ là chúng có giá trị dinh dưỡng và mùi vị khác biệt so với thực phẩm thông thường không ?

Hai nghiên cứu riêng biệt được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh đã phát hiện ra rằng các loại cây ăn quả và rau hữu cơ, cũng như thịt và sữa, có sự khác biệt đáng kể về dinh dưỡng so với thực phẩm không hữu cơ.

Trái cây và rau

Cây ăn quả và rau hữu cơ có chất chống oxy hóa cao hơn tới 60% so với các loại cây trái không hữu cơ, cũng như nồng độ dư lượng thuốc trừ sâu và một số kim loại nặng như cadmium cũng ít hơn. Các kết quả nghiên cứu về chất chống oxy hóa đặc biệt thú vị vì có bằng chứng cho thấy các hợp chất này có thể bảo vệ chống lại ung thư, tiểu đường và bệnh tim mạch.

Nghiên cứu không xem xét lý do tại sao trái cây và rau hữu cơ khác nhau về mặt dinh dưỡng, nhưng một số suy đoán câu trả lời có thể là do thực tế hữu cơ tránh sử dụng thuốc trừ sâu: dường như thực vật có thể tạo ra chất chống oxy hóa như một cơ chế bảo vệ để bảo vệ bản thân chống lại bọ và sâu bệnh. Dù lý do là gì, bằng cách chọn trái cây hữu cơ và rau quả, bạn sẽ nhận được nhiều mật độ dinh dưỡng và chất chống oxy hóa hơn khi ăn rau quả hữu cơ.

Thịt và sữa

Thịt hữu cơ và sữa cũng khác nhau về mặt dinh dưỡng, cung cấp nhiều axit béo omega-3 hơn loại không hữu cơ. Mặc dù nghiên cứu đang tiếp tục về lợi ích tiềm năng của omega-3, nhưng chúng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh tim mạch và trầm cảm, trong số những loại khác. Hơn nữa, vì nguồn omega-3 phong phú nhất được tìm thấy trong cá có dầu, việc tìm kiếm các nguồn chất béo có giá trị khác này có thể giúp giảm áp lực lên đại dương của chúng ta.

Cũng như omega-3, sữa hữu cơ - không chỉ sữa mà còn bơ và phô mai - có nồng độ cao hơn của một số vitamin và khoáng chất. Chúng bao gồm sắt và Vitamin E, và axit linoleic liên hợp (CLA), có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, một số bệnh ung thư và béo phì. Trong khi đó, thịt hữu cơ thấp nhiều hơn hai chất béo bão hòa có liên quan đến bệnh tim.

Lý do sữa hữu cơ có nhiều chất dinh dưỡng rất đơn giản: đó là tất cả những gì bò ăn, và những gì bò hữu cơ ăn nhiều nhất là cỏ. Bò hữu cơ có phạm vi sống tự nhiên, tìm kiếm thức ăn trong các khu vực khi thời tiết cho phép - thường là hơn 200 ngày mỗi năm. Cỏ, và đặc biệt là cỏ ba lá, cung cấp cho bò dinh dưỡng mà chúng cần để sản xuất nhiều thịt và sữa đậm đặc dinh dưỡng hơn. Một phần thưởng bổ sung là việc trồng cỏ ba lá cũng có thể giúp nông dân hữu cơ cố định đạm vào đất, giúp cây trồng và cỏ phát triển mà không cần phân bón tổng hợp.

Bạn có thể cảm sự khác biệt của thực phẩm hữu cơ khi thử?

Hữu cơ khác về mặt dinh dưỡng so với phi hữu cơ, nhưng còn hương vị thì sao? Nhiều người nghĩ rằng hương vị hữu cơ thật tuyệt vời! Hiệp hội đất đã trích dẫn hương vị là một trong năm lý do hàng đầu mọi người chọn hữu cơ, và một cuộc khảo sát gần đây cho Hữu cơ. Feed Your Happy phát hiện ra rằng 78% những người mua hữu cơ nói rằng nó có vị rất tuyệt. Họ không đơn độc - Jamie Oliver là một fan hâm mộ lớn của thịt gà hữu cơ, và đầu bếp ăn chay và thực phẩm Anna Jones coi rau hữu cơ là tất cả: Đối với tôi, hình dạng, hương vị và màu sắc của rau là tốt nhất khi chúng là hữu cơ Anna, Anna nói.


Đầu bếp và tác giả và nhà văn thực phẩm từng đoạt giải thưởng, ông Gill Meller cũng là một trong số những đầu bếp ngày càng nghĩ rằng hương vị hữu cơ khác nhau. Như Gill nói, "Nhiều thứ tôi thực sự thích ăn không có vị giống như chúng từng có. Việc sản xuất các nguyên liệu đơn giản hàng ngày như sữa và trứng đã trở nên mạnh mẽ đến nỗi hương vị (cũng như phúc lợi) gần như luôn luôn được đặt ưu tiên phía sau lợi ích kinh tế.

Tôi luôn luôn chọn sữa hữu cơ và trứng vì chúng ngon hơn rất nhiều. Điều này là do những con bò và gà đã sản xuất ra chúng đã được phép sống một cuộc sống tự nhiên. Một thứ gì đó càng tự nhiên thì càng ngon, đó là tin tốt cho mọi người và mọi thứ.

Nhưng khoan hãy tin lời chúng tôi, hãy thử hữu cơ và xem bạn có thể nếm thử sự khác biệt không nhé!

  • Vận chuyển: toàn quốc.
  • Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
  • Hotline Miền Bắc: 0983882516
  • Hotline Miền Nam: 0938711019
  • KH sỉ, nhà hàng: 0903632785


YẾN MẠCH CÁN MỎNG LÀ SẢN PHẨM BỔ DƯỠNG LÀ RẤT TIỆN LỢI. CÓ THỂ DÙNG NGAY CÙNG VỚI SỮA CHUA, SINH TỐ..

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

MUA NGAY!

Admin
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận