Tổng quan thị trường nông nghiệp hữu cơ thế giới

Ngày:13/06/2019 lúc 10:25AM

Người tiêu dùng trên khắp thế giới đã nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe của mình. Điều này đã làm tăng số lượng người tiêu dùng sản phẩm hữu cơ thay vì các sản phẩm thông thường. Việc tiêu thụ các sản phẩm hữu cơ nhằm tránh các tác động có hại cho sức khỏe do chất bảo quản hóa học hoặc sinh vật biến đổi gen. Đó là lý do tại sao giá của chúng cao hơn các sản phẩm thông thường, chúng không chứa thuốc trừ sâu hoặc phân bón. Giá có thể là một rào cản đối với người tiêu dùng, đó là lý do tại sao các nhà sản xuất và thương nhân đang cố gắng giảm giá. Hơn nữa, nhu cầu về các sản phẩm hữu cơ ngày càng tăng, dẫn đến sự đổi mới trong lĩnh vực này, điều này sẽ làm giảm sự chênh lệch giá giữa các sản phẩm thông thường và hữu cơ. Sự phổ biến ngày càng tăng của các sản phẩm hữu cơ đã làm tăng khả năng tiếp cận thực phẩm hữu cơ trên toàn thế giới.

Theo một nghiên cứu của "Thế giới nông nghiệp hữu cơ", xu hướng hữu cơ được quan sát thấy trong những năm gần đây tiếp tục tăng. Chúng tôi quan sát thấy sự gia tăng nhu cầu của các sản phẩm hữu cơ, số lượng đất hữu cơ được chứng nhận và nông dân hữu cơ đang tăng lên và số quốc gia có trang trại hữu cơ đã đạt 178 vào năm 2018. Số lượng đất hữu cơ được canh tác trong năm 2014 thay đổi từ lục địa này sang lục địa khọa. Châu Đại Dương và Châu Âu đứng ở vị trí đầu tiên với lần lượt 4,1% và 2,4%, trong khi tỷ lệ này chỉ là 0,1% ở Châu Phi.

Phần lớn các bề mặt hữu cơ trên thế giới là đồng cỏ vĩnh viễn. Ở Châu Đại Dương, chúng chiếm 96% diện tích bề mặt vào năm 2014, so với 67% ở Châu Mỹ Latinh, 42% ở Bắc Mỹ và 41% ở Châu Âu. Ở Châu Phi, cây trồng lâu năm là quan trọng nhất vì chúng chiếm 48% đất hữu cơ trên lục địa. Ở châu Á, cây trồng có thể chiếm đa số, chiếm 45% đất hữu cơ.

Từ năm 2000 đến 2014, số trang trại hữu cơ đã tăng gấp 9 lần trên toàn thế giới. Diện tích hữu cơ thế giới đã tăng 2,8 lần. Số lượng các trang trại hữu cơ trên toàn thế giới đã đạt 58 triệu ha, cho thấy mức tăng trưởng 15% từ năm 2015 đến 2016. Quốc gia có diện tích nông nghiệp hữu cơ lớn nhất là Úc với 27,2 triệu ha, tiếp theo là Argentina với 3 triệu ha và Trung Quốc với 2,3 triệu ha. Mặc dù một nửa diện tích đất nông nghiệp hữu cơ nằm ở Châu Đại Dương, Châu Âu có 23% với 13,5 triệu ha, tiếp theo là Mỹ Latinh với 12% và 7,1 triệu ha. Các quốc gia có tỷ lệ đất nông nghiệp lớn nhất trong tổng diện tích đất nông nghiệp của họ là Liechtenstein với 37,7%, Polynesia thuộc Pháp với 31,3% và Samoa với 22,4%. Tốc độ tăng trưởng cao nhất trên bề mặt hữu cơ và trang trại được quan sát thấy ở Châu Phi và Châu Á, nơi sự phát triển thực sự bắt đầu vào đầu những năm 2000.

Số lượng các nhà sản xuất hữu cơ trên toàn thế giới đạt 2,7 triệu trong năm 2016. Ấn Độ vẫn là quốc gia có nhiều nhà sản xuất nhất, 835.200. Ấn Độ được theo sau bởi Uganda với 210.352 nhà sản xuất và Mexico với 210.000 nhà sản xuất.

Số lượng nhà sản xuất, 3 quốc gia hàng đầu:

Thị trường hữu cơ toàn cầu vẫn không ngừng phát triển. Năm 2016, thị trường toàn cầu về thực phẩm hữu cơ đạt 89,7 tỷ USD. Quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực hữu cơ là Hoa Kỳ với 39,8 tỷ euro, tiếp theo là Đức (9,5 tỷ euro), Pháp (6,7 tỷ euro) và Trung Quốc (5,9 tỷ euro). Tất cả các thị trường quan trọng này đều có sự tăng trưởng mạnh mẽ mỗi năm và Pháp thậm chí đã đạt được tốc độ tăng trưởng 22% từ năm 2015 đến 2016. Nhưng đó không phải là quốc gia mà mọi người tiêu thụ nhiều sản phẩm hữu cơ nhất. Ở Thụy Sĩ, mức tiêu thụ bình quân đầu người mỗi năm là lớn nhất, đạt 274 Euro. Đan Mạch cũng được ghi nhận là có thị phần hữu cơ cao nhất, đạt 9,7% tổng thị trường thực phẩm hữu cơ.

Chính phủ có một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của nông nghiệp hữu cơ ở mỗi nước. Ngoài ra, trong vài năm, quan hệ đối tác công- tư đã tăng lên trên tất cả các châu lục.

Ở châu Âu, một kế hoạch hành động đã được thông qua vào năm 2014. Nó sẽ được thực hiện vào năm 2020 và nhắm đến khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất hữu cơ, niềm tin của người tiêu dùng và thương mại với các nước thứ ba. Kết quả dự kiến ​​của kế hoạch hành động này là sự gia tăng sản xuất và nhu cầu trong Liên minh châu Âu cũng như sự phát triển của thương mại quốc tế.

Vào năm 2014 tại Hoa Kỳ, Farm Bill cung cấp hỗ trợ chứng nhận sản phẩm hữu cơ, chương trình nghiên cứu, hiện đại hóa chương trình hữu cơ, cập nhật các tiêu chuẩn và nghĩa vụ cung cấp giá tham chiếu cụ thể cho tất cả các sản phẩm sản phẩm hữu cơ. Tại Canada vào năm 2015, chính phủ đã quyết định hỗ trợ các công ty chuyển đổi sang canh tác hữu cơ.

Ở châu Á, nhiều sáng kiến ​​được đưa ra để phát triển nông nghiệp hữu cơ như bang Sikkim ở Ấn Độ đã trở thành hoàn toàn hữu cơ vào đầu năm 2016, Hội đồng Nông nghiệp Đài Loan có kế hoạch tăng gấp ba diện tích canh tác hữu cơ hoặc tham vọng của Bhutan trở thành hoàn toàn hữu cơ.

Ở Brazil, một tuần hữu cơ đã được tổ chức hàng năm kể từ năm 2005. Ngoài ra còn có hỗ trợ tài chính cho canh tác hữu cơ ở Mexico và Peru.

Tại Oceania, POETCom, Cộng đồng thương mại đạo đức và hữu cơ Thái Bình Dương, được thành lập vào năm 2012. Nó tổ chức các khóa đào tạo về nông nghiệp hữu cơ và phát triển các kế hoạch chiến lược để thúc đẩy canh tác hữu cơ và đảm bảo an ninh lương thực cho người dân đảo Thái Bình Dương.

Tóm lạinghiệp hữu cơ phát triển từ năm này sang năm khác. Số lượng đất nông nghiệp cũng như các nhà sản xuất tăng lên rất nhiều kể từ đầu thế kỷ 21 ở mọi châu lục. Người tiêu dùng đã nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe và lợi ích của các sản phẩm hữu cơ và chính phủ đang thực hiện nhiều chương trình trên khắp thế giới để khuyến khích sản xuất và nhu cầu hữu cơ.

  • Vận chuyển: toàn quốc.
  • Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
  • Hotline Miền Bắc: 0983882516
  • Hotline Miền Nam: 0938711019
  • KH sỉ, nhà hàng: 0903632785


YẾN MẠCH CÁN MỎNG LÀ SẢN PHẨM BỔ DƯỠNG LÀ RẤT TIỆN LỢI. CÓ THỂ DÙNG NGAY CÙNG VỚI SỮA CHUA, SINH TỐ..

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

MUA NGAY!

Admin
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận